Chat với Chúng tôi

HOTLINE: 0901 328 468  (Ms.Châu) EMAIL: tranbuuchau2324@gmail.com
BỎ SỈ CƠM CHÁY NHÀ LÀM - KHÔ GÀ GIÒN VÀ SỮA NGON NHÀ LÀM TẠI TPHCM TEL: 0901 328 468  (Ms.Châu)
Tin tức

Văn hóa “uống cà phê” ở các nước trên thế giới

- Cà phê Kaffeost ở Phần Lan: Cà phê nóng cùng với những viên phô mai nhỏ.

- Cà phê Türk Kahvesi ở Thổ Nhĩ Kỳ: Cà phê được pha bằng một dụng cụ bằng đồng đặc biệt gọi là cezve. Đặc biệt, với cách pha này, người ta không lọc bã cà phê mà để bã tự lắng xuống.

- Cà phê Yuanyang ở Malaysia: Một loại thức uống cực ngon được pha chế từ 3 phần cà phê đen và 7 phần trà sữa Hongkong. Bạn có thể dùng loại đồ uống này nóng hoặc lạnh.

- Cà phê Flat White ở Australia: Loại cà phê này tương tự như cách làm một ly latte nhưng với kích cỡ nhỏ hơn. Để làm một tách này bạn cần một shot espresso và phun bọt sữa lên trên.

- Cà phê Frappé ở Hy Lạp: Đây là đồ uống do một đại diện của hãng Nescafé tạo ra năm 1957. Loại cà phê này khá phổ biến vào mùa hè ở Hy Lạp, bao gồm cà phê hòa tan và lớp bọt sữa ở bên trên.

- Cà phê Espresso Romano ở Italy: Người Italy dùng Espresso cùng với một lát chanh, thứ có thể mang lại hương vị độc đáo cho tách cà phê này.

- Cà phê sữa đá ở Việt Nam: Ngọt ngào và có hương vị mạnh mẽ, cà phê sữa đá rất phổ biến ở Việt Nam. Cà phê được ủ bằng phin và nhỏ giọt xuống một cốc chứa đá lạnh và sữa đặc ở bên dưới.

- Cà phê Café de Olla của Mexico: Cà phê truyền thống Mexico được pha cùng với thanh quế và đường mía chưa tinh chế, sau đó được rót vào một chiếc cốc bằng đất sét. Người dân Mexico tin rằng cốc đất sét sẽ làm nổi bật hương vị cà phê hơn.

- Cà phê Touba ở Senegal: Hạt cà phê được rang cùng với hạt tiêu Guinea và thảo mộc, sau đó được pha và lọc trực tiếp từ bình.

- Cafezinho ở Brazil: Đây là thức uống phổ biến nhất đối với người dân địa phương. Cafezinho tương tự như một tách espresso, chỉ có điều loại này ngọt và thường được ủ thẳng với đường.

- Cà phê Bombon ở Tây Ban Nha dành cho những tín đồ "ưa ngọt" đích thực với một lớp sữa đặc khá dày ở bên dưới cốc

- Cà phê Irish ở Ireland là một hỗn hợp bao gồm cà phê nóng, whisky Ailen, và đường, cùng với một lớp kem dày bên trên

- Cà phê Wiener Melange ở Áo: Tương tự như cappuccino, thức uống này bao gồm espresso ở dưới cốc, ở trên phủ lớp sữa, bọt sữa, đôi khi có cả kem và bột ca cao.

- Café au lait ở Pháp: Người Pháp thường thích khởi đầu ngày mới bằng ly cà phê hòa cùng với sữa nóng với tỷ lệ bằng nhau. Cà phê thường được rót trong một chiếc cốc lớn để có thể nhúng bánh croissant.

- Cà phê Spiced của Morocco: Cà phê đen được pha trộn cùng với các loại gia vị nóng như thảo quả, hạt tiêu đen, quế, đinh hương, và nhục đậu khấu.

- Cà phê Cubano của Cuba mang hương vị mạnh mẽ của espresso pha với đường.