Chat với Chúng tôi

HOTLINE: 0901 328 468  (Ms.Châu) EMAIL: tranbuuchau2324@gmail.com
BỎ SỈ CƠM CHÁY NHÀ LÀM - KHÔ GÀ GIÒN VÀ SỮA NGON NHÀ LÀM TẠI TPHCM TEL: 0901 328 468  (Ms.Châu)
Tin tức

Chuyện cafe bẩn tại Việt Nam

Thực trạng cà phê bẩn ở Việt Nam đã diễn ra từ rất lâu, nhưng chưa bao giờ nó lại trở nên đáng báo động hơn như lúc này, đặc biệt khi tình trạng vệ sinh an toàn thực phẩm nói chung đang ngày càng xấu đi. Bất chấp rất nhiều nỗ lực kiểm soát của các cơ quan chức năng cũng như các doanh nghiệp. Và với thói quen tiêu thụ cà phê như một thú vui hằng ngày, nhiều người trong chúng ta đang phải đối mặt những nguy cơ rất lớn về sức khỏe.

vietnamnet

Công an kiểm tra một xưởng sản xuất cà phê “sạch” trá hình. Nguồn: SGGP Online

 

Tại TP HCM, cơ quan chức năng đã xử lý rất nhiều cơ sở chế biến cà phê từ đậu nành, bắp và các loại hóa chất. Sản phẩm được phát hiện tại các cơ sở chế biến cà phê bẩn này, đến 70% thành phần là đậu nành, bắp, vỏ cà phê được rang đến cháy khét, đen xì, và được tạo mùi bằng các loại hoá chất độc hại.

Ngay giữa lòng thành phố Buôn Ma Thuột, nơi được mệnh danh là thủ phủ cà phê Việt Nam, cũng đang tồn tại những cơ sở làm giàu bằng việc sản xuất cà phê bẩn. Tại những nơi này, sản phẩm sau chế biến thực chất có tới 90% là đậu nành, bắp, rang cho tới cháy đen, rồi trộn với hóa chất.

Các chuyên gia đã chỉ rõ, những hóa chất độc hại mà các cơ sở làm cà phê bẩn sử dụng chứa rất nhiều tạp chất, các kim loại nặng như thủy ngân, chì, asen… Ngoài những hóa chất, phụ gia, phẩm màu độc hại, thì riêng việc rang cháy đậu nành để giống cà phê thật sẽ sản sinh ra các chất rất độc hại cho người sử dụng. Nếu dùng lâu dài các loại cà phê bẩn, cơ thể có nguy cơ mắc phải những bệnh nghiêm trọng như suy gan, suy tủy, suy thận, và rất nhiều những bệnh nan y khác, trong đó có ung thư.